Liên hệ

1900 63 3535

Gửi cho chúng tôi thông tin của bạn!

Thông tin (*)

Loại yêu cầu (*)

Bạn là khách hàng hiện hữu của BH Hùng Vương?

Vấn đề mà bạn quan tâm (*)

Bạn muốn chúng tôi liên hệ qua điện thoại hay email?

Số hợp đồng bảo hiểm của bạn? (nếu có)

Tin nhắn của bạn đã gửi thành công.

Đóng thông báo.
Thứ sáu, 20/03/2020

Hướng dẫn chi tiết cho người lần đầu mua bảo hiểm nhà tư nhân

Có thể nói, bảo hiểm nhà tư nhân luôn là gói bảo hiểm được các chủ nhà nghĩ đến đầu tiên sau khi xây dựng xong như là một cách bảo vệ nhà cửa thông minh nhất. Vậy thủ tục mua bảo hiểm diễn ra như thế nào và trước khi mua bảo hiểm nhà tư nhân cần chuẩn bị gì? Cùng tìm hiểu nhé.

1. Bảo hiểm nhà tư nhân là gì?

Bảo hiểm Nhà Tư Nhân hiện nay được coi như là một phương thức giúp bảo vệ rủi ro toàn diện hiệu quả nhất hiện nay dành cho ngôi nhà của người được bảo hiểm. Tùy theo ngân sách và nhu cầu của chủ hộ mà sẽ chọn các gói bảo vệ cho ngôi nhà của mình. Bao gồm:

 • Chỉ bảo hiểm cho ngôi nhà.
 • Bảo hiểm cho ngôi nhà và tài sản bên trong.
 • Nhu cầu mở rộng thêm các rủi ro bổ sung (giông bão, lũ lụt, tràn nước từ bể chứa, trộm cắp,…)

Nguồn Internet

►Xem thêm: Bảo hiểm nhà tư nhân tại SmartBuddy

2. Đặc điểm của bảo hiểm nhà tư nhân

Ngôi nhà được bảo hiểm: Là ngôi nhà thuộc sở hữu, sử dụng hoặc là nơi cư trú hợp pháp của người được bảo hiểm. Bạn nên lưu ý là ngôi nhà được bảo hiểm không phải là ngôi nhà đang trong quá trình thi công, sửa chữa, đang bị phá dỡ hoặc chờ phá dỡ, ngôi nhà hoặc một phần ngôi nhà được dùng làm nhà xưởng sản xuất.

Người được bảo hiểm là người có quyền lợi được sở hữu bồi thường bảo hiểm. Người được thụ hưởng bảo hiểm là người được người được bảo hiểm chỉ định nhận toàn bộ hoặc một phần quyền lợi bảo hiểm.

Khi bạn ký hợp đồng “chỉ bảo hiểm cho ngôi nhà”, bạn không thể bảo hiểm cho những vật dụng sau đây:

 • Thảm cố định hoặc giấy dán tường.
 • Nhà tạm, nhà kho được xây dựng không dựa trên gạch đá, bê tông.
 • Cây cối và bất kỳ sinh vật sống nào.
 • Trang thiết bị sinh hoạt không được gắn cố định như một phần không thể thiếu của ngôi nhà.

Thời hạn bảo hiểm: Thời gian bắt đầu hợp đồng cho đến kết thúc hợp đồng là 1 năm.

Số tiền bảo hiểm: là giá trị vật chất của ngôi nhà, không bao gồm giá trị quyền sử dụng đất.

Phạm vi bảo hiểm: Công ty bảo hiểm sẽ nhận trách nhiệm bồi thường những tổn thất đến từ ngôi nhà được bảo hiểm hoặc tài sản bên trong được bảo hiểm khi xảy ra những sự cố rủi ro được quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Cụ thể: Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm chi phí thực tế để sửa chữa hoặc xây mới. Tuy nhiên số tiền sẽ không vượt quá số tiền bảo hiểm được ghi trong hợp đồng.

Nguồn Internet

3. Những trường hợp không được bồi thường bảo hiểm nhà tư nhân

 • Tổn thất đến từ nổi loạn, bạo động dân sự, chiến tranh, khủng bố.
 • Nguyên nhân tổn thất được gây ra bởi: phát nổ bởi phóng xạ, hạt nhân, đối với bất kỳ máy móc, dụng cụ điện nào do chạy quá tải, đoản mạch, rò rỉ điện,…
 • Hàng hóa, giấy tờ quan trọng, bản vẽ, chứng khoán,… Trừ khi đã được ghi nhận trong hợp đồng trước khi bạn đặt bút ký.
 • Tổn thất, phá hủy do bên thứ ba gây ra.

4. Thủ tục mua bảo hiểm nhà tư nhân

Thủ tục mua bảo hiểm nhà tư nhân khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần liên lạc với công ty bảo hiểm có phát hành gói bảo hiểm nhà tư nhân và làm theo hướng dẫn của tư vấn viên.

Nguồn Internet

Chỉ có một lưu ý nhỏ chính là với mỗi gói bảo hiểm nhà ở của các công ty bảo hiểm khác nhau thì sẽ khác nhau về các điều khoản bồi thường, phạm vi,.. Do đó, bạn cần tham khảo thật kỹ các điều khoản của các công ty bảo hiểm để đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình.

►Liên hệ smartbuddy để nhân thông tin chi tiết về các điều khoản của bảo hiểm nhà tư nhân Hùng Vương. 

5. Trước khi mua bảo hiểm nhà tư nhân, bạn cần chuẩn bị gì?

Lí do mua bảo hiểm: Bạn là người hiểu rất rõ ngôi nhà của mình có vấn đề gì và gói bảo hiểm nào sẽ là phù hợp nhất. Trên thị trường có khá nhiều gói bảo hiểm cùng với đó là những điều khoản và phạm vi khác nhau. Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp sẽ giúp bạn sử dụng tối đa những dịch vụ mà nó mang lại.

Nắm rõ điều khoản và thủ tục bồi hoàn cho những trường hợp rủi ro: Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng bảo hiểm, hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm được tất cả các điều khoản cần thiết và thủ tục bồi hoàn.

Nguồn Internet

Một ví dụ về thủ tục của bảo hiểm nhà tư nhân. Trường hợp xảy ra bất kỳ sự cố nào được nêu trong Phạm vi trong bảo hiểm trong giấy chứng nhận bảo hiểm/ hợp đồng bảo hiểm, Người được bảo hiểm phải:

 • Thông báo ngay cho bảo hiểm Hùng Vương bằng điện thoại và sau đó trong vòng 5 ngày kể từ ngày xảy ra tổn thất, phải xác nhân lại bằng văn bản cho Bảo hiểm Hùng Vương. 
 • Đối với trường hợp tổn thất hoặc thiệt hại do cháy nổ, trộm cướp gây ra, người được bảo hiểm phải thông báo ngay cho cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cơ quan công an địa phương nơi gân nhất và tạo mọi điều kiện hợp lý hỗ trợ cho cơ quan công an trong việc chữa cháy, điều tra tội phạm và thu hồi tài sản đã bị trộm cướp.
 • Gửi cho bảo hiểm Hùng Vương một văn bản yêu cầu bồi thường có các đặc điểm chi tiết đã nêu và bằng chứng có thể được yêu cầu cung cấp một cách hợp lý.
 • Cung cấp cho bảo hiểm Hùng Vương các hóa đơn, chứng từ, biên lai, các tài liệu khác, các bằng chứng, thông tin liên quan đến nguồn gốc, các tài liệu chứng minh nguyên nhân của tổn thất,…

Nguồn : SmartBuddy Vietnam